มาปลูกต้นไม้คลายร้อนกันเถอะ

ใกล้เดือนเมษาเข้ามาทุกที ความร้อนกำลังจะมาถึงบ้านของทุกๆคน วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะมาแนะนำการปลูกต้น เพราะว่าต้นไม้นั้น!! ช่วยคลายความร้อนได้นะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีต้นอะไรที่ควรปลูกบ้าง…

ว่านหางจระเข้ : เรียกได้ว่าคงเป็นต้นไม้ที่ทุกคนเคยได้ยินชื่อกันเป็นอย่างดีแน่นอน เพราะเป็นสมุนไพรที่ได้รับความนิยมมาใช้ในการรักษาแผลที่เกิดจากความร้อน หรือรอยดำต่างๆ นอกจากนั้นยังสามารถปลูกไว้คลายร้อนบริเวณรอบๆบ้านได้ และสามารถนำมาคลายร้อนในด้านร่างกายได้ดี เช่น การนำมาผสมกับเครื่องดื่มเพื่อความสดชื่น

พลูด่าง : เป็นไม้เลื้อยที่ปลูกง่ายมาก แถมยังโตไวอีกด้วย มีลักษณะคล้ายรูปหัวใจ ที่สำคัญ! ช่วยดูดสารพิษได้มากมาย และเลี้ยงง่าย หากปลูกในที่ที่มีอากาศเย็นและแสงรำไร ไม่จำเป็นต้องรดน้ำตลอด เรียกได้ว่าช่วยทั้งดูดสารพิษ และเป็นของตกแต่งบ้านได้ดีเลยทีเดียว

 

พืชตระกูลเฟิร์น : เรียกได้ว่าเป็นพืชยอดนิยมในการตกแต่งบ้านเลยทีเดียว ที่สำคัญสามารถฟอกอากาศได้เป็นอย่างดีมีประสิทธิภาพสุดๆ ช่วยทำให้อากาศภายในบ้านบริสุทธิ์ ต้นแค่นี้แต่ครบเครื่องมาก ทั้งฟอกอากาศได้ดีและยังเป็นของตกแต่งที่ทำให้บ้านดูแพงขึ้นมาได้

 

ลีลาวดี : จะมีหลากหลายสายพันธุ์และออกดอกสีสันที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นขาว , ชมพู , เหลือง เวลาออกดอกจะส่งกลิ่นหอมเย็นๆ ฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ นอกจากจะมีกลิ่นหอมแล้ว ยังช่วยปลูกไว้เป็นร่มเงาอีกด้วย

ลิ้นมังกร : เป็นต้นไม้ที่เหมาะกับการปลูกในห้องนอน เพราะเจ้าตัวลิ้นมังกรจะคายออกซิเจนและช่วยลดความร้อน ทำให้บ้านเย็นขึ้น อีกทั้งยังช่วยดูดซับสารพิษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสารฟอร์มัลดีไฮด์ , ไนโตรเจนออกไซด์ , ไตรคลอโร เอทิลีน , ไซลีน , โทลูอีน และเบนซิน แถมยังดูแลได้ง่ายมาก สามารถวางไว้ในที่มีแสงน้อย และไม่ต้องรดน้ำบ่อย ใช้ตกแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี

 

AUTHOR
ณัฐวดี  คงสมบูรณ์
Content Creator Above All Online Marketing Services

GRAPHIC DESIGNER
ณัฐพงศ์ จริยะนันตกุล
Graphic Design Director Above All Online Marketing Services